[Đăng ngày: 10/12/2015]

Trong không khí phấn khởi kết thúc tốt đẹp chuyến tham quan thực tế 03 ngày tại Thái Lan, sáng ngày 7/12 thầy cô giáo cùng các em sinh viên Khoá 1 Ngành Đường sắt – Metro đã tổ chức buổi báo cáo kết quả chuyến đi đến Ban Giám hiệu Nhà trường.
Tham dự buổi báo cáo có NGƯT.TS. Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đoàn Thị Thanh Thảo – Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Văn Toàn – Phó Phòng KHCN&QHQT, ThS. Nguyễn Thị Minh – Trưởng Khoa Công trình cùng thầy cô và các sinh viên đoàn tham quan.
Mở đầu chuyến tham quan, đoàn đã đến thăm và giao lưu với Trường Engineering And Technology (AIT) – một trong những trường có lịch sử lâu đời tại Thái Lan. Hai đơn vị đã trao đổi rất nhiều thông tin bổ ích, hiểu rõ về hoạt động giảng dạy, các chương trình hợp tác, nghiên cứu cũng như những thành tựu của mỗi trường. Hai bên đều hy vọng sẽ c ó sự hợp tác giữa hai trường trong tương lại.

PGS. TS Surachet pravinvongvuth nói về thực trạng giao thông tại Thái Lan

ThS. Nguyễn Văn Toàn – Phó Trưởng phòng KHCN&QHQT  giới thiệu về trường Cao đẳng GTVT III

Hình ảnh Giảng viên, sinh viên Khoa Công trình tại buổi giao lưu với AIT

Rời trường (AIT) đoàn tham quan trải nghiệm cảm giác mới lạ, thú vị trên những chuyến tàu điện đến tham quan Trung tâm vận hành, điều khiển tàu điện hiện đại tại Thái Lan. Được trực tiếp chứng kiến hoạt động vận hành, tìm hiểu cơ cấu tổ chức, phân công công việc và tham quan xưởng bảo dưỡng, sửa chữa, kho lưu trữ linh kiện, thầy cô và các em sinh viên trong đoàn đã không khỏi ngạc nhiên bởi sự chuyên nghiệp, hiện đại nơi đây. Trong suốt chuyến đi này, đoàn tham quan Trường nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ rất nhiệt tình từ địa diện Công ty SIEMENS tại Thái Lan.

Trung tâm điều hành tàu điện Metro tại Bangkok

Ông Cheif Charachar giới thiệu về Trung tâm điều hành tàu điện

Phát biểu tại buổi báo cáo, NGƯT.TS. Chu Xuân Nam - Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nổ lực của tập thể giảng viên Khoa Công trình, đã giúp sinh viên có một chuyến đi ý nghĩa, thu được những kết quả tốt đẹp. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh “thông qua chuyên đi sinh viên sẽ phần nào hiểu hơn về chuyên ngành học và công việc của mình sau này. Đây sẽ là hành trang lớn để cá em tự định hướng con đường đi sau khi tốt nghiệp, hơn hết các bạn sinh viên nhận thức hơn về tiêu chuẩn, yêu cầu nghề nghiệp từ đó phấn đấu, học tập chăm chỉ để chuẩn bị tốt cho công việc trong tương lai”.

NGƯT.TS. Chu Xuân Nam - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi báo cáo

“Đây là chuyến đi kiến tập vô cùng ý nghĩa, một sự trải nghiệm quý báu mà lí thuyết giảng dạy không bao giờ mang lại được. Đặc biệt được trực tiếp tham quan Trung tâm vận hành, điều khiển tàu điện tại nước bạn đã bổ sung cho sinh viên rất nhiều kiến thức hữu ích, giúp sinh viên hiểu hơn ngành nghề mình đang theo đuổi. Đối với các bạn sinh viên lần đầu ra nước ngoài tuy không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu nhưng các bạn đã nhanh chóng thích nghi và tự tin hòa nhập. Từ đó, các bạn có thể nâng cao các kỹ năng mềm, như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, sự chủ động, tính linh hoạt, thích ứng.

Đại diện Công ty SIEMENS giới thiệu về xưởng bảo dưỡng, sửa chữa

Giảng viên và sinh viên đặt câu hỏi với Công ty SIEMENS

Một số hình ảnh tại trung tâm bảo dưỡng sữa chữa Metro:

Đầu kéo tàu điện khi vào xưởng

Tàu điện tập trung tại Depot

Tàu điện đang được vệ sinh, bảo dưỡng

Bảo dưỡng thiết bị thông gió, điều hòa trên toa tàu

Đoàn tham quan chụp hình lưu niệm tại xưởng bảo dưỡng tàu

Đoàn tham quan trải nghiệm thức tế  khi đi tàu

Tin: Trung tâm Thông tin - Thư viện, Ảnh: Khoa Công trình

Số lượt truy cập: 1937384