Chuẩn đầu ra

CHUẨN ĐẦU RA TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG NGHỀ
NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 196/QĐ-CĐGTVTIII, ngày 15/5/2014
của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III)
1. Kiến thức
  • Có hiểu biết về chính trị; có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
  • Có trình độ tin học tương đương trình độ A; sử dụng được các phần mềm kỹ thuật: AutoCAD, …
  • Có trình độ tiếng Anh tương đương 250 điểm TOEIC; đọc và hiểu cơ bản các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành.
  • Có kiến thức cơ bản về nguyên lý hoạt động và kết cấu của các hệ thống: động cơ, gầm, điện ô tô.
  • Có khả năng áp dụng các phương pháp phân tích và đề xuất các biện pháp khắc phục được các nguyên nhân hư hỏng trong quá trình hoạt động của ô tô. Kiến thức về kiểm định, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô.
  • Có kiến thức về chức năng và phương pháp sử dụng thiết bị xưởng ô tô để khai thác và sử dụng.
2. Kỹ năng
  •  Chẩn đoán, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa và cải tiến các hệ thống của ô tô và máy động lực và các lĩnh vực liên quan.
  • Quản lý, kinh doanh dịch vụ ô tô và các thiết bị động lực.
  • Biết tháo lắp, kiểm tra, chẩn đoán, sửa chữa động cơ xăng-diesel, hệ thống truyền lực, hệ thống chuyển động, hệ thống điện động cơ, hệ thống  điện thân xe trên ô tô.
  • Có khả năng làm việc theo nhóm; khả năng thuyết trình, trình bày ý tưởng, kỹ năng viết báo cáo; kỹ năng giao tiếp xã hội trong thời gian thực tập và làm việc.
  • Có kỹ năng lái xe cơ bản.
3. Thái độ và hành vi
  • Có ý thức trách nhiệm trong công việc, chấp hành tốt luật pháp của Nhà nước; có thái      độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp.
  • Có phương pháp làm việc khoa học; biết phân tích và giải quyết công việc hợp lý, biết đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.
  • Có lòng yêu nghề, tinh thần đoàn kết, trung thực cao, thái độ hợp tác, thân thiện tốt; tự tin, bản lĩnh, mạnh dạn khẳng định năng lực trong các công việc được giao.
4. Vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp
  • Các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô tô và máy động lực.
  • Các công ty, xí nghiệp và cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa và dịch vụ kỹ thuật ô tô -máy động lực.
  • Các trạm đăng kiểm, kiểm định ô tô.
  • Các đơn vị hành chính quản lý về kỹ thuật ô tô, máy động lực.
5. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp
  • Tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và tiếp thu nhanh các công nghệ mới.
  • Tiếp tục học ở trình độ đại học./.

Số lượt truy cập: 1950673