[Đăng ngày: 10/03/2017]

Khoa Kinh tế của Trường tiền thân là Tổ môn Vận tải Thủy - Bộ - Sắt từ năm 1977. Đến năm 1987 đầu ra của các ngành trên đã không còn nhu cầu nên Nhà trường chuyển đổi thành Tổ Kinh tế để phụ trách quản lý 2 ngành Kế toán và Lao động tiền lương. Ngành Lao động tiền lương chỉ tồn tại 2 khóa và sau đó lại tạm ngừng tuyển sinh vì xã hội thay đổi cơ chế. Và từ năm 1988 vẫn đều đặn cho ra trường 200 trung cấp kế toán. Bắt đầu từ năm học 1998-1999, Tổ môn Kinh tế nhận nhiệm vụ đào tạo hệ cao đẳng liên kết với trường Cao đẳng GTVT 1 từ khóa 48 đến khóa 52.
Năm 2003, Trường chính thức tuyển sinh bậc cao đẳng. Từ đây, Tổ môn Kinh tế chuyển đổi là Khoa Kinh tế. Mỗi năm đều tuyển sinh 2 hệ cao đẳng và trung học và ngoài chuyên ngành Kế toán được bổ sung thêm ngành Kinh tế xây dựng. Năm 2009 Khoa Kinh tế đào tạo 2 chuyên ngành mới là Quản trị Kinh doanh và Khai thác Vận tải.
Từ năm học 2010-2011 đến nay Khoa Kinh tế quản lý 3 chuyên ngành: Quản lý xây dựng (Kinh tế xây dựng); Quản trị Kinh doanh; Khai thác vận tải thủy - bộ. Ngoài ra, Khoa còn đảm nhận các môn cơ sở như: pháp luật cho các lớp toàn trường, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô cho các chuyên ngành kinh tế.

Đội ngũ giảng viên Khoa Kinh tế năm 2016

Số lượt truy cập: 1999908