[Đăng ngày: 08/09/2018]

Hưởng ứng chương trình do Trung tâm Công tác Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố phát động, sáng ngày 7/9/2018, đại diện Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI - đồng chí Chu Thị Mai Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường và các đồng chí trong BCH Công đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng 01 chiếc xe lắc sắt sơn Kiến Tường (Có mui) trị giá 4.950.000 đồng cho ông Nguyễn Văn Thiện (Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, bị tại nạn lao động).

Ông Nguyễn Văn Thiện vui mừng khi có phương tiện đi lại mới

Được biết ông Thiện bị tai nạn lao động do nổ nồi hơi khi đang làm việc tại Nông trường cây trồng (thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TP) vào năm 1989. Vụ tai nạn làm ông cụt chân trái (tỉ lệ thương tật 81%) và mất khả năng lao động. Hiện ông sống và điều trị bệnh bằng khoản trợ cấp tai nạn lao động 3 triệu đồng/tháng. Với chiếc xe được tặng, ông Thiện sẽ làm phương tiện đi bán vé số để có thêm tiền sinh sống và điều trị bệnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Liên –Phó giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Liên đoàn Lao động Thành phố, cùng đại diện Công đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Văn Thiện

Với mục đích góp phần đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng theo Nghị quyết năm 2018 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thành phố, món quà hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần giúp ông Thiện có phương tiện sinh kế, đi lại thuận tiện, giảm bớt gánh nặng gia đình, tự tin hòa nhập cuộc sống cộng đồng và vươn lên trong xã hội. Đây cũng là một trong những công trình công tác xã hội do công đoàn viên là cán bộ, viên chức, người lao động chung tay đóng góp kinh phí thực hiện.
Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 1954329