Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 29/08/2016]

Bạn muốn theo học một ngành mà chúng tôi cam kết tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp 6 tháng gần 90%?Để tạo ra các tòa cao ốc, các chung cư cao tầng có rất nhiều công việc diễn ra trong cả quá trình, bạn có muốn mình được góp sức?
Bạn muốn định giá được những cây cầu dây văng dài nhất Đông Nam Á như cầu Bãi Cháy? Việc lựa chọn các nhà thầu được diễn ra như thế nào ? Tổ chức đấu thầu ra sao ?
Bạn muốn theo học một ngành mà chúng tôi cam kết tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng ngành sau khi tốt nghiệp 6 tháng gần 90%?
Tại sao chúng tôi dám cam kết như vậy? Cơ hội việc làm là không giới hạn vì: Số lao động có trình độ cao đẳng, trung cấp nghề trong toàn ngành xây dựng nói chung chỉ chiếm 11,8%, số thợ bậc cao (bậc 6,7) chiếm khoảng 7% nhân lực ngành. Vì vậy, quản lý trong lĩnh vực xây dựng vẫn là một “miền đất hứa” dành cho những người có chuyên môn, trình độ cao, khả năng điều hành tốt và nhạy bén với thị trường. Tuy nhiên để học ngành quản lý xây dựng thì nên học ở đâu? nơi nào đào tạo chất lượng?
Hiện Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải III (Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh) đang tuyển  sinh ngành Quản lý xây dựng (Mã ngành: C580302).
Cử nhân Quản lý xây dựng có giống với Kỹ sư xây dựng không?
Cử nhân Quản lý xây dựng hoàn toàn khác với Kỹ sư xây dựng. Kỹ sư xây dựng đảm nhận các công việc liên quan đến kỹ thuật xây dựng trong quá trình thiết kế và thi công một công trình xây dựng. Trong khi đó, Cử nhân Quản lý xây dựng đảm trách các công việc liên quan đến quản lý, định giá, thẩm định trong các công ty xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, các tổ chức xây dựng.
Cử nhân Quản lý xây dựng được học những kiến thức gì?
Cử nhân quản lý xây dựng được học 70% về kiến thức và các kỹ năng quản lý, 30% về kiến thức liên quan đến kỹ thuật xây dựng. Kết cấu khối lượng kiến thức đào tạo của toàn khóa học bao gồm: Đại cương về Luật xây dựng, Quản trị học, kỹ năng giao tiếp, marketing ...; Kiến thức cơ sở ngành sẽ có: Vẽ kỹ thuật, Địa chất công trình, Cấu tạo kiến trúc, quản lý vật tư công trình xây dựng, quản lý thiết bị thi công...và kiến thức chuyên ngành về Lập và thẩm định dự án đầu tư xây dựng, Đấu thầu và tổ chức đấu thầu, Kiểm toán, Quản lý chất lượng công trình, Quản lý an toàn lao động và vệ sinh môi trường, Lập dự toán, Thực hành phần mềm dự toán, thực hành phần mềm quản lý tiến độ dự án Microsoft Project, Marketing xây dựng, tổ chức quản lý thi công xây dựng công trình...Ngoài ra, cùng với việc trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt và tác phong làm việc hiện đại, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia vào các dự án xây dựng trong nước cũng như ở nước ngoài. Mặt khác chương trình đào tạo của ngành được cấu trúc gồm khối kiến thức chuyên ngành 30%, thực hành 30%, giáo dục đại cương và kỹ năng mềm 40%, đảm bảo tính thực tế và hướng theo nhu cầu thị trường. Hàng năm, nhà trường đều khảo sát ý kiến các doanh nghiệp bên ngoài để điều chỉnh việc đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế.
Tất cả những điều này chứng tỏ rằng chúng tôi luôn mong muốn mang đến những cơ hội tốt nhất cho các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai.
Trong thời gian tới, ngoài chuyên ngành Quản lý xây dựng, trường sẽ mở thêm một số chuyên ngành theo nhu cầu cấp thiết xã hội hiện nay như: Kiểm toán công trình xây dựng; Quản lý xây dựng đô thị; Quản lý đầu tư bất động sản.
Như vậy, một Cử nhân Quản lý xây dựng vừa có kiến thức trong quản lý vừa có kiến thức kỹ thuật trong xây dựng. Các công ty xây dựng, công ty tư vấn xây dựng, các tổ chức xây dựng rất cần những người như thế.Cử nhân Quản lý xây dựng có thể làm việc ở những vị trí nào?
Cử nhân Quản lý xây dựng có thể làm việc tại các vị trí sau:
Công ty tư vấn xây dựng: nhân viên phòng Kinh doanh, nhân viên phòng Quản lý dự án, nhân viên phòng Đấu thầu, nhân viên phòng Hành chính - Nhân sự, nhân viên lập dự án và thẩm định dự án, ...
Công ty thi công (nhà thầu): Nhân viên phòng Kinh doanh, nhân viên phòng Đấu thầu, nhân viên Phòng QS, nhân viên phòng Hành chính, nhân viên phòng Nhân sự,
Tổng thời gian đào tạo là bao nhiêu năm? Tổng thời gian thực hiện chương trình đào tạo: 3 năm.
Tôi muốn ra trường sớm hơn thời gian đào tạo theo quy định của trường được không?
Hoàn toàn có thể được. Nhà trường có chế độ cải thiện điểm cho sinh viên muốn học vượt để ra trường sớm.
nhân viên phòng Vật tư, nhân viên phòng Đảm bảo chất lượng (QA), nhân viên phòng Kiểm soát chất lượng (QC), nhân viên theo dõi khối lượng công trường...
Ban Quản lý dự án các Quận/Huyện: nhân viên tất cả các bộ phận trong Ban
Nhân viên phụ trách công tác thanh quyết toán trong Phòng Kế Hoạch - Tài Chính Quận, Kho bạc Quận, Sở Tài Chính, Sở Kế Hoạch - Đầu Tư, ...
Nhân viên tại các Phòng Đầu Tư, Phòng Dự án của các chủ đầu tư bất động sản
Các doanh nghiệp sản xuất VLXD: Nhân viên Phòng kinh doanh, Phòng marketing
Nhân viên thẩm định dự án tại các ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm và các tổ chức cho vay đầu tư.
Nhân viên kiểm toán trong các công ty kiểm toán.
Ngoài những vị trí kể trên, sinh viên ngành Quản lý xây dựng sau khi tốt nghiệp còn có thể: Làm quản lý xây dựng ở các cơ quan quản lý nhà nước như: Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, các cơ quan  quản lý xây dựng và quản lý đô thị ở UBND các cấp: tỉnh vàthành phố trực thuộc trung ương, các thành phố, các quận, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh, các phường và thị trấn; Làm nghiên cứu ở các viện nghiên cứu về kinh tế và quản lý đô thị; Làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo…
Tổng thời gian đào tạo là bao nhiêu năm? Tổng thời gian thực hiện chương trình đào tạo: 3 năm.
Tôi muốn ra trường sớm hơn thời gian đào tạo theo quy định của trường được không?
Hoàn toàn có thể được. Nhà trường có chế độ cải thiện điểm cho sinh viên muốn học vượt để ra trường sớm.

Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải III
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 08.3875.4542 - 08.3875.0592. Fax: 08.3875.4696Đang online: 48


Số lượt truy cập: 5306700

Doanh nghiệp đối tác