Trung tâm Ứng dụng Khoa học công nghệ GTVT - AET

[Đăng ngày: 09/03/2013]

Tên giao dịch     : TRUNG TÂM ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ GTVT
Tên tiếng Anh    : Application Engineering and Technology Transportation Center.
Tên viết tắt        : Trung tâm AET
Địa chỉ               : 189 Kinh Dương Vương, phường 12, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại          : (08) 38 761 457                                   Fax: (08) 37 515 907
Mã số thuế        : 0 3 0 2 2 7 6 1 3 1
Số tài khoản      : 6421211100033 tại NH NN & PTNT chi nhánh Hùng Vương - Tp.HCM

Trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ Giao thông vận tải là đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III, thành lập theo Quyết định số 1109/QĐ/TCCB-LĐ ngày 02 tháng 05 năm 1997 của Bộ trưởng giao thông vận tải và đăng ký hoạt động khoa học công nghệ Lần 1 số 552 ngày 25/11/1997 và gia hạn số A- 452 ngày 24 tháng 11 năm 2005 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Chức năng hoạt động của Trung tâm :

- Nghiên cứu khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, công trình cơ sở hạ tầng (đường bộ, đường sắt, đường sông và hàng hải).

- Dịch vụ khoa học và công nghệ, bao gồm
1/ Thí nghiệm vật liệu xây dựng
2/ Kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình giao thông vận tải
3/ Tư vấn xây dựng, bao gồm: lập dự án, quản lý dự án, thẩm định dự án, khảo sát, thiết kế, giám sát thi công xây dựng công trình giao thông
4/ Đào nâng cao trình độ chuyên môn, thực hành ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, công trình cơ sở hạ tầng (đường bộ, đường sắt, đường sông và hàng hải);
5/ Đào tạo :
               - Thí nghiệm viên ngành giao thông.
               - Trắc đạc xây dựng công trình.
               - Dự toán xây dựng công trình.
               - An toàn – vệ sinh lao động trong xây dựng.