Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Giới thiệu

[Đăng ngày: 01/05/2019]

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT VẬT LIỆU XÂY DỰNG – MÃ NGÀNH: 6510105
ĐẶC ĐIỂM:
Ngành xây dựng hiện đang phát triển với tốc độ khá nhanh và là ngành chủ lực trong tương lai. Bên cạnh các vật liệu truyền thống như: bê tông, cát, đá, gạch, ngói… thì các công trình xây dựng hiện đại đang hướng tới sử dụng các loại vật liệu xây mới có tính năng cao và thân thiện với môi trường. Hiện tại, nhu cầu xã hội đang cần nguồn nhân lực đúng chuyên ngành Vật liệu xây dựng với số lượng lớn do sự phát triển và mở rộng của các Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, Nhà máy sản xuất cấu kiện đúc sẵn, Các phòng LAS – XD. Chính vì vậy, ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng hiện đang trở thành một ngành quan trọng trong việc phát triển kinh tế và nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực.
KỸ NĂNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO:
- Được hướng dẫn và thực hành các thí nghiệm chuyên ngành tại phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng; 
- Được thực tập tại các công trình thực tế, công ty xây dựng dân dụng và xây dựng cầu đường, phòng LAS, nhà máy bê tông, xi măng, phụ gia cho bê tông,…
- Được đào tạo các kỹ năng: phân tích vật tư xây dựng; kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng và chất lượng công trình xây dựng; an toàn lao động.
                                                          
   
   
         Hình ảnh sinh viên học thực hành thí nghiệm tại Trường
VỊ TRÍ VÀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP:
- Cán bộ phụ trách vật liệu xây dựng tại các công ty, phòng ban thuộc cơ quan nhà nước, hoặc doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng, xây dựng dân dụng và xây dựng cầu đường;
- Cán bộ chuyên trách làm việc tại các công ty chế tạo bê tông cốt thép đúc sẵn: Công ty Bê tông ly tâm Thủ Đức; Công ty sản xuất ống cống Hùng Vương, Công ty Cổ phần Bê tông Nguyên Thịnh; các Công ty sản xuất bê tông tươi Lê Phan, xi măng Nghi Sơn ….
   
    
   
   
- Cán bộ giám sát kiểm tra và nghiệm thu chất lượng vật liệu và cấu kiện đúc sẵn tại công trường, nhà máy;
- Làm kỹ thuật viên tại các phòng LAS – kiểm định chất lượng công trình.
           
   

- Xử lý kết quả thí nghiệm vật liệu xây dựng, hoàn thành hồ sơ thử nghiệm nghiệm thu công trình (phù hợp cho các thí nghiệm viên nữ)
- Tư vấn viên về vật liệu trong các công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, nội thất trang trí và phụ gia bê tông.
* Thời gian đào tạo: 2,5 năm
* Việc làm sau khi ra trường: SV của các khóa trước có việc làm ngay sau khi ra trường chiếm tỷ lệ 100%.
  
   
Hình ảnh sinh viên tham quan Nhà máy sản xuất Ống cống thuộc Công ty Hùng Vương


Đang online: 171


Số lượt truy cập: 535899

Doanh nghiệp đối tác