Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 26/03/2021]

Nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ngày 26 tháng 03 năm 2021, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức lần thứ 38 - năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Huỳnh Văn Sáu – Trưởng Ban cán sự giáo dục, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh.
Hội nghị cán bộ, viên chức 2020 là hội nghị dành cho toàn thể viên chức, người lao động nhà trường góp ý vào Quy chế tổ chức hoạt động, Quy chế chi tiêu nội bộ và một số Quy chế khác của Trường. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng trực tiếp lắng nghe những đề xuất, giải pháp nằm đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, hiệu quả công việc, đặc biệt là nâng cao đời sống cho cán bộ viên chức và người lao động trong thời gian tới. 
Hội nghị đã nhất trí bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 03 đại biểu: NGƯT - TS Chu Xuân Nam - Hiệu trưởng nhà trường; ThS Tạ Văn Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Bùi Thị Minh Phương - Chủ tịch Công đoàn trường; Hội nghị cũng bầu ra Đoàn Thư ký gồm 02 đại biểu: ThS Nguyễn Minh Truyền – Phó trưởng phòng TCHC và ThS Nguyễn Thị Trúc Tiêu – Chuyên viên Phòng TCHC.Thay mặt Đoàn chủ tịch, ThS Tạ Văn Trọng báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế, tồn tại việc thực hiện các chỉ tiêu của Hội nghị lần thứ 37cũng như những kết quả đã đạt được và cần phấn đấu trong thời gian tới.Hội nghị cũng nghe ThS Phạm Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Tài Chính báo cáo về công tác thu chi tài chính năm 2020. Nhìn chung, tình hình thu nhập của viên chức và người lao động hết sức khó khăn bởi từ tháng 04/2020 Trường đã ngưng chi trả tiền thu nhập tăng thêm (ABC), nguyên nhân là do bị cắt một phần ngân sách, nguồn thu học phí và các khoản thu khác đều giảm. Dự kiến trong năm 2021 cũng chưa có nguồn kinh phí để chi trả thu nhập tăng thêm.Thay mặt Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021, ông Trần Văn Minh báo cáo công tác thanh tra năm 2020 và phương hướng năm 2021. Nhìn chung, công tác thanh tra đảm bảo tính công khai, minh bạch các đơn thư phản ảnh, kiến nghị đều được thanh tra, kiểm tra và có kết luận cũng như kiến nghị xử lý. Thay mặt Đoàn chủ tịch, NGƯT - TS Chu Xuân Nam đánh giá việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức lần thứ 38 diễn ra đảm bảo tính thần dân chủ, các ý kiến tại Hội nghị cấp cơ sở điều được tiếp thu và giải đáp kịp thời. Ngay tại Hội nghị, NGƯT - TS Chu Xuân Nam cũng đã trực tiếp trả lời các ý kiến chất vấn từ các đại biểu, đa số các ý kiến đóng góp đều muốn Nhà trường phát triển, ổn định đội ngũ và thu nhập của người lao động.
Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn trường, ThS Bùi Thị Minh Phương báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021. Có thể nói năm 2020 là năm hết sức khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên Ban chấp hành Công đoàn trường đã có nhiều nỗ lực trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động. Với những kết quả đã đạt được, Công đoàn trường được Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh tặng Bằng khen  03 tập thể và 04 cá nhân cũng được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Huỳnh Văn Sáu đánh giá việc tổ chức Hội nghị đảm bảo tính dân chủ, phát huy các ý kiến, nguyện vọng của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, đồng chí cũng nhắn nhủ đến Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trong năm 2021 cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng phấn đấu nỗ lực để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.Trong năm 2021, nhà trường đề ra các chỉ tiêu cụ thể, đẩy mạnh các hoạt động tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và liên kết doanh nghiệp học đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt là phấn đấu tăng 10% thu nhập so với năm 2020.Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện


Đang online: 301


Số lượt truy cập: 2701689

Doanh nghiệp đối tác