[Đăng ngày: 23/02/2017]

Sáng nay 23/2/2017, tại Hội trường B – Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường, phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học thành phố Hồ Chí Minh, Hội chữ thập đỏ Phường 12 - Quận 6, tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2017. Hoạt động thu hút gần 180 đoàn viên thanh niên tham gia.

Từ rất sớm, đông đảo đoàn viên thanh niên đã có mặt, sẵn sàng tham gia hiến máu

Trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường quan tâm sát sao và thường xuyên chỉ đạo Đoàn thanh niên, Hội sinh viên duy trì, tổ chức, triển khai rộng rãi trong toàn thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và học sinh sinh viên, nhằm góp phần đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người. Ghi nhận những thành tích ý nghĩa đó, tại ngày hội hiến máu lần này, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Tp. HCM đã trao tặng giấy khen cho tập thể ban giám hiệu Nhà trường.

NGƯT. TS Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng Nhà trường, nhận giấy khen từ Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tp. HCM

Đến với ngày hội hiến máu, tình nguyện viên được các bác sĩ tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận Hiến máu tình nguyện. Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Các tình nguyện viên được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Niềm vui của đoàn viên thanh niên khi được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa vì cộng đồng

Chương trình Hiến máu tình nguyện lần 1 năm 2017 kết thúc với hơn 200 đơn vị máu được hiến tặng đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái cao đẹp của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III tới cộng đồng, nhắm góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn.

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 1920473