[Đăng ngày: 19/12/2021]

Từ ngày 15 – 18/12/2021 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Hội kỹ thuật Hàn TP. Hồ Chí Minh (HAWEL), và một số đơn vị trong nước, quốc tế phối hợp tổ chức chuyên đề Triển lãm quốc tế công nghệ Hàn cắt và Gia công Kim loại lần thứ 10 (METAL& WELD 2021).
Trong khuôn khổ triển lãm, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung VI đã tham gia “Hội thi tay nghề Hàn theo tiêu chuẩn Quốc tế - META WELD and WELDTEC.SG21”.

Tham gia hội thi gồm các đội có chuyên môn và kỹ năng hàng đầu trong lĩnh vực Hàn như: Trường Cao Đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Công Ty CP Xây Lắp III – Petrolimex, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI, Công ty TNHH MTV Đóng Tàu và Công Nghiệp Hàng Hải Sài Gòn (Saigon Shipmarin); Khoa Cơ điện Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI. Các đội thi sẽ thực hiện thi và trình diễn nội dung phương pháp hàn gồm SMAW, GMAW, MAG/135s.

Theo Ông Trịnh Tiến Dũng– Chủ tịchHội Kỹ thuật Hàn TP Hồ Chí Minh (HAWEL): Triển lãm và các hoạt động sẽ tạo môi trường giúp các doanh nghiệp hàn cắt và gia công kim loại, luyện kim, ống thép, gang thép trong nước và quốc tế có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp; Sự kiện góp phần tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo, hướng tới việc đào tạo đội ngũ lao động giỏi với trình độ chuyên môn cao cho ngành Hàn cắt và Gia công kim loại, góp phần đáp ứng cơ bản các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới.

Về tập thể, hai đội thi của trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương VI đã xuất sắc đạt giải nhất và giải nhì của hội thi. Về cá nhân, sinh viên Nguyễn Văn Kha xuất sắc đạt giải nhất, sinh viên Nguyễn Xuân Lành đạt giải nhì nội dung thi tại cuộc thi tay nghề hàn quốc tế với trình độ 6G.

Tin & ảnh:
Phòng Đào tạo