[Đăng ngày: 21/09/2018]

Sáng ngày 20/9/2018, cùng đại diện Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động Quận 9 và BCH Công đoàn các đơn vị Khối thi đua số 6, Công đoàn trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI, gồm 03 đồng chí Chu Thị Mai Loan – Phó Chủ tịch CĐ, đ/c Tôn Nữ Phương Nhi – Ủy ban thường vụ và đ/c Phạm Văn Mạnh – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐ đã đến tham dự Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho cô Nguyễn Thị Hiếu, đoàn viên công đoàn trường Mầm non Hoàng Yến (Phường Tăng Nhơn Phú, Quận 9, Tp. HCM).

Đại diện Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động Q.9 và BCH Công đoàn các đơn vị Khối thi đua số 6 chụp ảnh lưu niệm tại Lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn” năm 2018

Căn nhà cũ của cô Hiếu có diện tích 4 m x 12 m đã xuống cấp nghiêm trọng. Với thu nhập của một giáo viên mầm non cùng đồng lương bấp bênh của chồng (lao động tự do) lại phải nuôi 2 con trong độ tuổi ăn học nên việc sửa chữa lại căn nhà vượt quá khả năng của cô. Trước thực tế Trung tâm Công tác xã hội CĐ TP đã vận động Khối thi đua số 6 gồm 05 trường: Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI, Cao đẳng GTVT TW3, Cao đẳng Công thương, Cao đẳng Cao Thắng và Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương III (các trường cao đẳng tại TP HCM) hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng, số tiền còn lại do CĐ trường vận động cán bộ, đoàn viên hỗ trợ thêm.

Với sự chung sức các đơn vị Khối thi đua số 6, giờ đây gia đình cô Hiếu yên tâm an cư trong một ngôi nhà khang trang, vững chắc.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chung tay vì cộng đồng của Khối thi đua số 6 nói chung và trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI nói riêng, nhằm góp phần giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, yên tâm lao động, vươn lên trong cuộc sống.

Tin tức báo Người Lao động:
Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện

Số lượt truy cập: 1954239