[Đăng ngày: 29/09/2017]

Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, sáng ngày 28/9/2017, BCH Đảng uỷ Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI tổ chức Hội nghị chuyên đề về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí trong BCH Đảng ủy cùng các Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên của 12 chi bộ trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Kim Cương, phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Nguyễn Kim Cương – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị phát biểu khai mạc và đánh giá công tác sinh hoạt chi bộ của chi bộ cơ sở trực thuộc: Trong thời gian qua, Đảng ủy Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về cơ bản các chi bộ đã duy trì nề nếp sinh hoạt định kỳ theo quy định; các buổi sinh hoạt đều đảm bảo về thời gian theo quy định, trong sinh hoạt đã phát huy dân chủ trong thảo luận, trao đổi những nội dung thuộc chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, chính vì vậy, việc triệu tập hội nghị lần này có ý nghĩa to lớn trong công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Điều này cũng góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh hơn.

Đ/c Bùi Nam Lý, trình bày tham luận  về tổ chức họp chi bộ và công tác tuyên giáo

Đ/c Võ Tấn Hà, báo cáo tham luận công tác Đảng vụ, phát triển đảng viên

Đ/c Phạm Thị Thanh Xuân báo cáo nội dung tham luận về công tác đảng phí

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ từ các chi bộ. Trên tinh thần trách nhiệm và có tính xây dựng cao, các đại biểu cũng đã thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, hạn chế còn tồn tại trong công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm nhằm tăng cường, phát huy hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới.

Đ/c Bùi Thị Minh Phương trao đổi về công các Dân vận và thi đua

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu

Hội nghị đã đánh giá đúng thực trạng công tác tổ chức sinh hoạt của từng chi bộ, nêu rõ những hạn chế, tồn tại, từ đó tìm ra phướng hướng, giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong thời gian tới. Hội nghị đã tập trung vào 4 nhóm vấn đề chính: Công tác tổ chức họp chi bộ và công tác tuyên giáo; công tác Đảng vụ, phát triển đảng viên mới, chuyển đảng chính thức; công tác kiểm tra, giám sát và thi hình kỷ luật Đảng của chi bộ và công tác đảng phí.

Tin & ảnh:
Trung tâm Thông tin - Thư viện