[Đăng ngày: 22/09/2017]

Sáng 22/9/2017, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Buổi lễ diễn ra long trọng, nhận được sự quan tâm của các cơ quan quản lý, báo chí, các trường trực thuộc Bộ GTVT, các đối tác của Nhà trường trong lĩnh vưc liên kết đào tạo, việc làm,…
Về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI có: NGƯT. TS Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng/phó các đơn vị, giảng viên, cán bộ công nhân viên và hơn 500 đại biểu đại diện cho sinh viên khóa 41 cùng về dự.

Mở đầu chương trình là chuỗi các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Khai giảng
do sinh viên Nhà trường thực hiện

Hoà chung niềm vui ngày khai giảng, ThS. Tạ Văn Trọng đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.TS. Chu Xuân Nam đã phát biểu chúc mừng Tân sinh viên Khóa 41 và thực hiện nghi thức gióng hồi trống khai giảng. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh để chuẩn bị cho năm học mới, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã quan tâm đến công tác đầu tư cơ sở vật chất như: sửa chữa nâng cấp các giảng đường,  bổ sung thêm các thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập. Công tác tuyển sinh năm nay, trường đã chủ động đề ra các biện pháp cụ thể như: làm tốt công tác thông tin cho thí sinh ở các địa phương và trên các phương tiện truyền thông đại chúng…với sự cố gắng không ngừng cùng với truyền thống đoàn kết nhất trí của tập thể sư phạm, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã đạt được những kết quả tốt đẹp, là một trong những trường có số lượng sinh viên đăng ký học tập đông đảo nhất trong Khối trường Cao đẳng. Đây là điều rất mừng về hướng chọn ngành nghề của lớp trẻ hiện nay và một lần nữa khẳng định thắng lợi cho mùa tuyển sinh năm nay của Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI.
Qua bài phát biểu khai giảng, Thầy Hiệu trưởng đã biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên, ý thức trách nhiệm cao của tập thể cán bộ giảng viên, công nhân viên và sinh viên toàn trường đã góp phần tô thắm thêm truyền thống đào tạo của Trường. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Bộ Giao thông vận tải, Bộ Lao động TB&XH, lãnh đạo địa phương cùng các doanh nghiệp đã tạo điều kiện để Nhà trường phát triển toàn diện.

Sau bài diễn văn khai mạc, NGƯT.TS Chu Xuân Nam, gióng hồi trống chính thức khai giảng năm học mới 2017-2018

Tiếp theo chương trình buổi lễ, Trưởng phòng Đào tạo đã công bố các Quyết định của Hiệu trưởng khen thưởng cho các sinh viên đạt thành tích trong kỳ thi quốc gia, thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2016 – 2017. Cũng tại buổi lễ, Đại diện Lãnh đạo trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI đã đón nhận những đóng góp quý báu của các nhà tài trợ cho quỹ học bổng của nhà trường nhân dịp năm học mới.

Khen thưởng sinh viên Lê Hoàng Quang (lớp 39CCD2) – Đạt giải khuyến khích tại cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 29

Khen thưởng 16 sinh viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016-2017

Xúc động trong ngày hội Khai trường, tân sinh viên Võ Thị Ý phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo, các nhà tài trợ và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để sớm trở thành những cán bộ khoa học tốt  phục vụ đất nước.

Võ Thị Ý, sinh viên lớp 41 CKT1, phát biểu cảm tưởng

Thời gian qua, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI cũng đã liên kết với các các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài ngành GTVT nhằm giải quyết tốt khâu hỗ trợ việc làm sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp khai giảng, các tổ chức, doanh nghiệp này đã trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị để Nhà trường trao cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ngừng phấn đấu, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Công ty Nhựa Duy Tân trao tặng học bổng trị giá 10 triệu đồng

Công ty Cổ  phần 499, trao tặng 02 học bổng trị giá 2 triệu đồng

Công ty Trách nhiệm Đạt Đại An, trao tặng 2 triệu đồng

Công ty Tracimexco, trao tặng 20 suất học bổng, trị giá 400 triệu đồng

Buổi lễ Khai giảng Khóa 41, năm học 2017 – 2018 thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI. Nhà trường cảm ơn các cơ quan quản lý, các đơn vị bạn, các đối tác đã gửi hoa chúc mừng: Bộ Giao thông vận tải, Trường Đại học GTVT Tp. HCM, Trường Cao đẳng GTVT TW III, Học viện Hàng không Việt Nam, Phân Hiệu trường ĐH GTVT tại TP. HCM, Trường Cao đẳng Hàng Hải 2, ông Phan Đăng Duy – Phó Chi Cục ĐTNĐ Việt Nam, Công ty XKLĐ Tracimexco, Công ty CP 499, Công ty Nhựa Duy Tân, Trung tâm FCM, Trung tâm Đào tạo và Thực nghiệm Cơ giới, Trung tâm AET, Aribank chi nhánh Hùng Vương.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Niềm vui sinh viên trong ngày khai giảng năm học mới

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin  - Thư viện

Số lượt truy cập: 2004867