Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 14/11/2019]

Sáng 14/11/2019, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI long trọng tổ chức khai giảng các lớp nghề Hàn; Vận hành máy thi công mặt đường chuẩn CHLB Đức, buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu một năm học mới đầy hứng khởi của các cử nhân chất lượng cao tương lai.

Lễ khai giảng có sự tham dự của những vị khách mời: Ông Huỳnh Quốc Tuấn – Phó Tổng giám đốc công ty TNHH XDCT Hùng Vương, ông Vũ Đăng Khoa – Phó Giám đốc công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng Mỹ Phúc; ông Quách Cường – Phó Giám đốc công ty TNHH ĐT-XD Thịnh Phát; ông Lê Đình Hưng – Phó Giám đốc công ty Cổ phần 499.

Về phía trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI, có NGƯT.TS Chu Xuân Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng phó các đơn vị, đại diện học sinh sinh viên, đặc biệt sự hiện diện của quý phụ huynh và 34 sinh viên tham gia khóa đào tạo nghề Hàn, Vận hành máy thi công mặt đường.

Năm học 2019 – 2020 Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt là một trong 45 trường được giao thực hiện đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức với 2 nghề: Hàn và Vận hành máy thi công mặt đường. Đây là chương trình được Nhà nước hỗ trợ học phí, đào tạo theo chuẩn quốc tế, cam kết 100% việc làm, cơ hội làm việc tại Đức và tất cả các nước. Trong quá trình học, sinh viên được trang bị kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn cần thiết và các kỹ năng tích hợp từ các chuyên gia Đức và các giáo viên đã được đào tạo từ CHLB Đức. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp hai bằng, một bằng do Viện tiểu thủ công nghiệp và kỹ năng nghề Leipzig cấp và một bằng kỹ sư trình độ cao đẳng do Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI cấp.ThS. Tạ Văn Trọng, đọc diễn văn khai mạc 

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường ThS. Tạ Văn Trọng chúc mừng 34 tân sinh viên lớp nghề chất lượng cao và gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em để nhà trường có cơ hội thực hiện chương trình đào tạo. Thầy Phó hiệu trưởng chia sẻ “Nhà trường cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện theo chuẩn đào tạo quốc tế, tạo môi trường tốt nhất cho các sinh viên học tập và rèn luyện, mong muốn các em ra sức thi đua học tập, nghiên cứu để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, kết thúc khóa học với kết quả tốt nhất”.

Để triển khai đào tạo 2 lớp nghề Hàn và Vận hành máy thi công mặt đường, bên cạnh sự hỗ trợ từ phía CHLB Đức, Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI đã ra sức phấn đấu, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, mặt bằng,…Đặc biệt nhà trường đã cử 08 giảng viên sang Đức tham gia khóa tập huấn, chuyển giao chương trình đào tạo. Kết thúc khóa đào tạo, các giảng viên đã được cấp bằng, chứng chỉ bồi dưỡng kỹ năng sư phạm và kỹ năng nghề của CHLB Đức. 

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng 08 giảng viên  hoàn thành khóa tập huấn tại Đức

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, tại Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu cụ thể từ phía doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên và HSSV được tham gia thực tập, lao động sản xuất tại doanh nghiệp, cũng như các chương trình tư vấn, định hướng việc làm cho HSSV.

Nghi thức ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI và công ty TNHH XDCT Hùng Vương; công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ xây dựng Mỹ Phúc

Buổi lễ khai giảng lớp cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI. Nhà trường cảm ơn các các cơ quan báo đài tới đưa tin buỗi lễ, các đối tác đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng. 


 
Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện


Đang online: 179


Số lượt truy cập: 2579270

Doanh nghiệp đối tác