Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Tin mới

[Đăng ngày: 12/03/2022]

LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN ĐÀO TẠO AVESTOS CỦA CHLB ĐỨC – ĐẠI DIỆN CÔNG TY AIC ĐẾN LÀM VIỆC VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG CĐ GTVT TRUNG ƯƠNG VI.
Sáng ngày 11/3/2022, tại hội trường Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI diễn ra cuộc gặp gỡ giữa Ban Giám hiêu trường, giảng viên và sinh viên nghề Hàn, nghề Vận hành máy thi công mặt đường với lãnh đạo Tập đoàn đào tạo Avestos cùng đại diện công ty AIC.
Tham dự buổi gặp gỡ về phía Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương VI đại diện là Ông Tạ Văn Trọng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giáo viên tham gia dự án. Phía Tập đoàn đào tạo Avestos đại diện là Ông Michel Klaus – Tổng giám đốc Avestos; Bà Antje Strauch – Giám đốc điều hành Avestos. Đại diện công ty AIC Bà Nguyễn Nữ Trà My – Quản lý dự án.
Tại cuộc gặp gỡ, giao lưu nhằm cung cấp thông tin để hỗ trợ đưa sinh viên Việt Nam tốt nghiệp 02 nghề này đi làm việc tại Đức.  Ông Michel Klaus – Tổng giám đốc Avestos cho biết khi sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận 2 văn bằng: một là, văn bằng tốt nghiệp hệ Cao đẳng tương ứng tên nghề được đào tạo theo quy chế đào tạo của Việt Nam; hai là, văn bằng tốt nghiệp về đào tạo nghề của Đức (hay còn gọi là bằng nghề Quốc tế). Sinh viên cần trang bị thêm chứng chỉ tiếng Đức A2 để làm việc tại CHLB Đức hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Đức. Hoặc sinh viên cần trang bị thêm chứng chỉ tiếng anh B1 để có thể làm việc tại các quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh. 
Ông cũng chia sẻ thêm mức lương dự kiến mà sinh viên đạt được khi làm việc tại Đức là 2000 – 2.200 Euro trong 6 tháng đầu tiên. Sau đó, mức lương sẽ được tăng lên theo hiệu quả và chất lượng lao động.  
Qua đó, đại diện công ty AIC Bà Nguyễn Nữ Trà My - Cựu sinh viên của chương trình đào tạo thí điểm truyền lại một số kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng của chính bản thân cho các em sinh viên. Bà nhấn mạnh rằng “Trước đây, để có tấm bằng tốt nghiệp Quốc tế, người học phải ra nước ngoài học với chi phí cao và những khó khăn khi xa quê hương. Hiện nay, người học có thể học tập tại Việt Nam với cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc tế và đội ngũ giáo viên được đào tạo tại nước ngoài về giảng dạy. Kinh phí học tập được chính phủ hỗ trợ hoàn toàn. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các thế hệ trẻ Việt Nam”. Bà mong muốn các bạn sinh viên ý thức được giá trị của chương trình chuyển giao này và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, tự hào là thế hệ đầu tiên tốt nghiệp và nhận tấm bằng Quốc tế trên chính quê hương Việt Nam mình.
Một số hình ảnh tại cuộc gặp gỡ:Đại điện Avestos gặp gỡ BGH và giáo viên tham gia dự án


Đại điện sinh viên hai ngành đặt câu hỏi với Tập đoàn đào tạo Avestos

Ông Michel Klaus giải đáp thắc mắc của sinh viên
Bà Nguyễn Nữ Trà My truyền đạt kinh nghiệm


Tin & ảnh: Phòng Khoa học công nghệ & Quan hệ quốc tế

Đang online: 312


Số lượt truy cập: 2701844

Doanh nghiệp đối tác